Vụ tai nạn kinh hoàng trên đèo Prenn

May 21, 2020Vụ tai nạn kinh hoàng trên đèo Prenn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng y, bác sỹ và phương tiện, tập trung để cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng trên đèo Prenn.
Vào 10h30 phút sáng nay (19/6), một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra tại khu vực cuối đèo Prenn quốc lộ 20 đoạn qua TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Vụ tai nạn làm 7 người chết và 5 người bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch. Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, nguyên nhân vụ tai nạn do một xe khách mất phanh tông vào công nhân làm đường rồi tông tiếp vào xe khách đang lưu thông ngược chiều.

Thời điểm trên, xe du lịch BKS 60B – 029.68 của Công ty du lịch Lê Mỹ đang chở du khách đến tham quan tại tại thác Prenn, khi đang xuống gần hết chân đèo Prenn thì mất PHANH tông vào một công nhân làm đường gây tử vong rồi tiếp tục tông vào hông xe 32 chỗ của nhà xe Thanh Lịch Biển kiểm soát 86B – 007.25 đi ngược chiều và lật trên đèo. Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong. 7 nạn nhân được xác định là đã tử vong gồm:

Danh sách 7 nạn nhân tử vong gồm:

1. Phạm Trọng Tâm (SN 1995, Hà Tĩnh, công nhân thi công sửa chữa đường)
2. Phạm Nguyễn Truy Phong ( 1994, Bình Thuận)
3. Hoàng Lê Linh Nhi (2007, Bình Thuận)
4. Lê Uyên Quỳnh (1979, Phan Thiết, Bình Thuận)
5. Nguyễn Thị Ngọc Dung (SN 1979, Bình Thuận)
6.Nguyễn Thị Thanh Huệ (SN 1993 Tổ 16, Thôn 1, Tà Nung)
7.Lê Thị Thanh Liên (SN 1979, )Phan Thiết

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả đưa người tử nạn và bị thương ra khỏi xe, chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Lâm Đồng và bệnh viện Hoàng Mỹ.

Có 15 nạn nhân vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng; trong đó, một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch là Trần Ngọc Quang quê Đồng Nai, là tài xế xe 60B 02968 bị chấn thương sọ não trong tình trạng nguy kịch, hiện đang được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc của bệnh viện.

Ngoài nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, 15 người khác cũng được chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ – Đà Lạt để điều trị sau vụ tai nạn. Hầu hết các bệnh nhân chỉ bị xây xát, chấn thương nhẹ không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tỉnh Lâm đồng, cùng các sở ban ngành của địa phương đã có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ, nắm tình hình vụ tai nạn. Lãnh đạo UBND tỉnh cho biết, tỉnh Lâm Đồng, Ban ATGT tỉnh và TP.Đà Lạt hỗ trợ trường hợp tử vong 10 triệu đồng/người và những nạn nhân đang điều trị 3 triệu đồng/người. Đồng thời hỗ trợ xe đưa thi thể các nạn nhân về quê, người bị thương cũng sẽ được bố trí xe đưa về. Trước mắt, các hành khách sẽ được lo chỗ ăn, nghỉ để hồi phục sức khỏe và tinh thần.

Đến 12 giờ 30 cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở đèo Prenn vẫn đang được phong tỏa, phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn, di dời hai xe tai nạn ra khỏi khu vực và tiến hành xử lý hiện trường . Đến 13 giờ 50, đèo Prenn đã được thông xe.

Chiều tối nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách ỦyBan ATGT quốc gia cũng đã đến Lâm Đồng để thăm hỏi nguời bị nạn và làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về các biện pháp giải quyết hậu quả vụ tai nạn và đảm bảo ATGT

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *