Lâm Đồng cách ly y tế một trường hợp cùng chuyến bay với bệnh nhân số 34 nhiễm SARS-CoV-2

April 26, 2020Trưa nay 11/3, Lâm Đồng cách ly y tế một trường hợp cùng chuyến bay với bệnh nhân số 34 nhiễm SARS-CoV-2

Ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, vào lúc 12 giờ trưa nay 11/3, đã có một trường hợp đầu tiên được cách ly y tế tại khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng; đồng thời, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bệnh. Bệnh nhân là bà N.T.B.H. (ở Phường 6, Đà Lạt) đã chấp hành cách ly y tế theo quy định do đây là trường hợp đi cùng chuyến bay QR973 có bệnh nhân số 34 nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Được biết, trên chuyến bay này có 20 người là công dân Việt Nam nhập cảnh ngày 2/3.

Bệnh nhân thứ 34 mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam được Bộ Y tế xác nhận vào cuối giờ chiều ngày 10/3, là một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Bình Thuận.

Lộ trình trước đó, ngày 22/2, bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Đến ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng 2/3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp cách ly y tế của bà N.T.B.H., lãnh đạo Sở Y tế cho biết, các trường hợp tiếp xúc với bà H. đã được đưa vào giám sát y tế.

An Nhiên (Báo Lâm Đồng, 11/03/2020)

Nguồn:
#anhminhvlogs #ncv19 #tintuclamdong

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *