Khách nước ngoài nhiễm nCoV ở Quảng Nam ra viện

May 26, 2020►►► Đăng ký miễn phí:

Tại Quảng Nam

Qua 21 ngày điều trị, kết quả âm tính Covid-19 sau hai lần xét nghiệm liên tiếp, “bệnh nhân 57” người Anh, 66 tuổi, xuất viện.

Chiều 5/4, ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, đã trao giấy chứng nhận sức khỏe cho “bệnh nhân 57”.

Theo ông Đạo, bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và tình hình sức khoẻ tiến triển tốt. “Bệnh nhân được xét nghiệm vào ngày 14, 17, 23, 26/3 kết quả đều dương tính. Mẫu bệnh phẩm lấy ngày 28/3 và ngày 1/4 kết quả âm tính. “Đây là bệnh nhân đầu tiên điều trị thành công tại Quảng Nam, là sự khích lệ cho toàn bộ y bác sĩ bệnh viện đồng hành cùng với tỉnh phòng chống Covid-19”, ông Đạo nói.

Sau khi xuất viện, người này được đưa đến khách sạn ở Hội An và cách ly 14 ngày tại đây. Vợ ông cũng hết thời hạn cách ly tại bệnh viện, được trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly.

Trước khi lên xe, ông vẫy tay chào và nói lời cám ơn đội ngũ y tế. “Các y bác sĩ không chỉ thực hiện việc điều trị cho vợ chồng chúng tôi mà còn rất thân thiện, luôn tâm sự như những người bạn”, nam bệnh nhân nói.

“Bệnh nhân 57” cùng vợ đến Việt Nam trên chuyến bay VN54, số ghế 23D, cùng chuyến với “bệnh nhân 46” là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Hai vợ chồng lưu trú tại khách sạn trên phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ngày 11/3, du khách đến Hạ Long lưu trú hai ngày một đêm và hôm sau quay lại Hà Nội để đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN183.

Hai vợ chồng ở khách sạn tại Hội An, tham quan một số điểm. Sáng 16/3, xác định dương tính với nCoV, ông được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị. Đây là người thứ 91 khỏi Covid-19 tại Việt Nam. 149 bệnh nhân khác đang điều trị ở 21 cơ sở y tế cả nước.

Nhấn nút Subscribe để luôn nhận được những tin mới nhất miễn phí.

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *