Gieo Trồng Hạnh Phúc|Happiness-Cẩm nang thiền cho bất kỳ ai – Thích Nhất Hạnh

June 5, 2020Gieo Trồng Hạnh Phúc
Tác giả: Thích Nhất Hạnh

“Tôi tin rằng chỉ bạn thực tập 1 trong 49 cách trong sách “GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC” này thì bạn cũng đã thu lợi nguồn hạnh phúc lớn, nguồn lợi lạc lớn cho chính bạn và những người xung quanh bạn rồi. Tôi biết chắc điều đó từ trải nghiệm của chính tôi và các em trong Vườn Yêu Thương.

“GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC’ CỦA thiền sư Thích Nhất Hạnh chỉ có 322 trang và rất dễ đọc. Ngay trong lời giới thiệu, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty sách Thái Hà, người đã hành thiền và tu tập theo và với với thiền sư Nhất Hạnh từ năm 2005 cũng nêu rất rõ hiệu quả đối với chính tiến sỹ trong quá trình hành thiền. Một người bận rộn như vậy mà còn có những kết quả đáng khâm phục thì dĩ nhiên bạn và tôi có thể ứng dụng, có thể thực hành rất tốt là chắc rồi.

Bạn biết không, tất cả những pháp môn thực tập trong “GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC” đều có chung một mục đích căn bản là đưa tâm trở về với thân, có mặt thực sự trong giây phút hiện tại, sống trọn vẹn và sâu sắc đẻ mọi việc diễn ra dưới ánh sáng của chánh niệm. Mỗi pháp môn trong “GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC” thật quá đơn giản, như thở vào thở ra, bước những bước chân thảnh thơi, lắng nghe người thân của mình một cách sâu sắc,.. mang lại những lợi lạc vô biên.

Chúng ta có sắn vốn quý, sẵn châu báu trong ta. Đó là hơi thở, nụ cười. Đó là từng bước chân anh lạc, từng động tác thảnh thơi. Nếu không có cẩm nang thiền “GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC” thì tôi đã để kho báu trong tôi lãng quên mãi mãi. Thế thì uổng phí quá, đúng không bạn.

Tôi xin bạn cùng tôi đọc thêm những dòng thơ này của thiền sư Thích Nhất Hạnh ở cuối sách để cảm nhận được rằng mình đang rất giàu có, rất may mắn nhé”
Nguồn: Diệu Pháp Âm, Thư viện hoa sen
😀Đăng ký theo dõi kênh để xem video mới nhất:
😀Link kênh: Youtube Channel:
😀Facebook:
Chúc quý Phật tử và chúng sanh sức khỏe, an lạc, thành tựu mọi tâm nguyện.

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/giao-duc/

All Comments

 • Con xin Thanh tam biet on Ngai va cam on Ban doc , Cau nguyen cho Ngai va Qui Thay Co va dai Chung luon duoc Vo Luong binh an Mo Phat

  nhunguyen phan June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Con cám ơn thầy Nhất Hạnh vô cùng. Kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe.

  Dung Tran June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Tuyệt vời, đúng là một cuốn cẩm nang cho người mới bắt đầu tìm hiểu Phật giáo như tôi. Cuốn sách đã chỉ cho tôi rất nhiều điều để từ đó tôi có thể bắt đầu thực hành những điều dạy của Đức Phật. Cám ơn Nhà sách Thái Hà. Tôi muốn có một cuốn sách này, nhưng đang ở Canada nên không biết cách nào để có thể có, nhất là đang trong mùa dịch Covid 19 này?

  Dung Tran June 5, 2020 7:38 am Reply
 • cám ơn thầy và mọi người

  Tôn thất Đính June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Cảm ơn những chia sẻ của mọi người 💕

  Nguyễn Trang June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Cuốn sách này quý như hạt giống hạnh phúc. Nghe và thấu hiểu nội dung, người nghe sẽ sống an lạc và gieo trồng được nhiều cho nhiều người sung quanh.
  A Di Đà Phật.

  Phan Viết Tường June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Tiếc quá . Ước gì cho Cộng sản mau sụp đổ để VN cũng có được chi nhánh LM.

  hasumi ito June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Cam on admin nhieu lam. Nam Mo A Di Da Phat 🙏🏼

  Tiffany Kim Le June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Quyển sách này hay

  Quocan Mai June 5, 2020 7:38 am Reply
 • Lành thay con được nghe Người dạy bảo và tưới tẩm lên những giá trị của tâm hồn !

  Thi Nga Trinh June 5, 2020 7:38 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *