FTF – Phát triển ngôn ngữ cơ thể qua trò chơi ngón tay

June 6, 2020🍃 Con người giao tiếp với nhau bằng nhiều loại hình ngôn ngữ khác nhau như ngôn ngữ nói, ngôn ngữ cơ thể hay ngôn ngữ cử chỉ điệu bộ,…

✨ Nhưng ngôn ngữ cơ thể là gì nhỉ? Ngày hôm nay ba mẹ hãy cùng FTF tìm hiểu nhé!

🎈 Ngôn ngữ cơ thể là một dạng của truyền thông phi ngôn ngữ trong đó các hành vi của cơ thể được sử dụng để thể hiện hoặc truyền đạt thông tin. Hành vi như vậy bao gồm các biểu hiện trên khuôn mặt, tư thế cơ thể, cử chỉ, cử động của mắt.

🌱 Ba mẹ biết không một cái bắt tay, một cái vẫy tay, một ánh mắt, một nụ cười, một nụ hôn… thậm chí một vũ điệu nào đó cũng được xem là ngôn ngữ cơ thể đấy.

🌱Một em bé chưa biết nói thường khóc, cười hay dùng tay chỉ khi muốn ai đó làm giúp điều gì. Tặng hoa, tặng quà… là một trong những cách biểu đạt ngôn ngữ cử chỉ để “thay lời muốn nói”.

🍃 Tiếng vỗ tay đồng nghĩa với tán thành. Mút tay, gãi đầu thể hiện sự thiếu tự tin, e ngại hay bối rối. Nhịp chân, rung đùi thể hiện sự thoải mái. Gật đầu khi tâm đắc một điều gì. Đôi khi, “im lặng là đồng ý”…

🌱Ngôn ngữ cơ thể là một loại hình thể hiện ngôn ngữ thật tuyệt vời. Ba mẹ hãy cùng khám phá xem các em bé FTF phát triển ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ điệu bộ thông qua những trò chơi ngón tay nào nhé!

———————
TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ FTF – FTF INTERNATIONAL KINDERGARTEN SCHOOL
Địa chỉ/Address: Đường Ngô Gia Tự, Phường Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Hotline: 0961.195.757
Website: www.ftf.edu.vn

#Yêu_con_nguyên_chất_là_con
#montessori #chuẩn_montessori
#mầm_non_FTF #mầm_non_Quốc_tế_FTF

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/game/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *