Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 23/04/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày, 10 ngày mới nhất

April 22, 2020Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 23/04/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày, 10 ngày mới nhất

thời tiết các tỉnh Bắc bộ bắt đầu đợt mưa giông do ảnh hưởng không khí lạnh. Các tỉnh trung Trung bộ, Nam bộ tiếp tục nắng ‘cháy da’.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, sáng nay bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía bắc và khu đông bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ và một số nơi ở phía tây Bắc bộ.
Dự báo từ chiều tối và đêm 23.4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến bắc Trung bộ, một số nơi ở trung Trung bộ.
Ngày hôm nay, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m nên ở Bắc bộ có mưa giông diện rộng.
Bắt đầu từ chiều tối nay, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế. Từ nay đến ngày 24.4, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo lượng mưa phổ biến từ 40 – 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ; khu vực đồng bằng Bắc bộ và bắc Trung bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắt đầu từ đêm nay, ở khu đông bắc Bắc bộ trời chuyển rét.
Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh gây mưa lớn, với lượng mưa đo được ở một số nơi như sau
trạm Chiềng Pa: 33.4mm, Nậm Ét: 28.4mm (Sơn La); Rain 2:58mm, Thông Nguyên: 40.8mm (Hà Giang);Mường Khương: 30mm, Nam Xay: 23.2mm (Lào Cai); Trạm Tấu: 25mm, Ba Khe: 11.6mm(Yên Bái), … –
Nhận định mưa trong 6 giờ tiếp theo: khu vực BắcBộ tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 20-50mm, có nơi 70mm, tập trung nhiều ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Đông Bắc. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ:
– Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng bà con ở những vùng kể trên cần đặc biệt lưu ý

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, từ ngày 22.4, nắng nóng tiếp tục duy trì ở các tỉnh trung Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong đó, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 – 16 giờ.
Cùng với đó nắng nóng được dự báo tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Nam bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 – 16 giờ.
Từ ngày mai nắng nóng sẽ giảm dần.

———————————————————————————————————-
➤ Hãy đăng ký giúp kênh đạt 50.000 subcribles nhé, cám ơn mọi người nhiều nhiều
➤ Đăng ký kênh tại :
➤ Bản quyền thuộc về VL TIN TỨC, nghiêm cấm re-up dưới mọi hình thức
➤ Copyright by VL TIN TỨC, Do not re-up.

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/tin-hot/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *