Cục Thi hành án dân sự Thanh Hóa báo cáo bộ Tư pháp vụ cục trưởng tử vong bất thường

May 15, 2020Hãy like video và đăng ký kênh để nhận thông tin mới nhất và chính xác.
Cục Thi hành án dân sự Thanh Hóa báo cáo bộ Tư pháp vụ cục trưởng tử vong bất thường.
Liên quan đến cái chết của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo lên bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định khởi tố vụ án về tội Giết người để điều tra làm rõ cái chết của 2 người tại thành phố Thanh Hóa vào trưa ngày 20/4.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, ngụ phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa).
Theo báo Nhân dân, vào trưa ngày 20/4, diễn ra 2 cuộc ăn, uống rượu của gia đình bà Lê Thị Ph. (SN 1982), Giám đốc Công ty Á Âu tại Công ty Á Âu (ở khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) và tại nhà riêng của bà Ph. ở 50 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa. Sau đó, ông Đặng Phạm Viên và chồng bà Ph. là Trần Xuân Minh tử vong sau khi uống rượu.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1981) ở tập thể Đại học Sư phạm Hà Nội, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Á Âu và chị Trương Thị Xuyến (32 tuổi) cũng “thử rượu” do Lê Thị Ph. mang đến và bị ngộ độc nhẹ, sức khỏe ổn định.

Liên quan đến vụ việc, báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin, bước đầu cơ quan chức năng xác minh, bình rượu có độc là do chồng bà Ph. là Trần Xuân Minh đưa đến 2 lít rượu đổ vào bình 5 lít để bà Ph. cùng bạn bè tổ chức ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu. Khi thấy ông Viên bị ngộ độc rượu, bà Ph. đã gọi điện về nhà báo với người nhà giữ không để cho ông Minh tự sát. Thời điểm này, ông Minh cũng đang ăn uống với một số anh em họ hàng tại nhà nhưng sử dụng loại rượu khác. Sau khi biết vợ gọi điện về nhà, ông Minh đã đi lên tầng 3 và uống nước (nghi có pha chất xyanua) sau đó đi xuống phòng ngủ rồi gục xuống.

Liên quan đến cái chết của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo lên Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, vào lúc 7h10 phút ngày 20/4, ông Đặng Phạm Viên có mặt tại cơ quan và làm việc bình thường tại phòng làm việc. Đến 9h30 phút, ông Viên gọi điện cho lái xe chuẩn bị xe ô tô để đi công tác tại Bỉm Sơn.

Khoảng 10h, ông Viên ra khỏi trụ sở cơ quan. Khoảng 12h10 phút, ông Viên về đến TP Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa (Cục chưa nắm rõ nơi ăn).

Khoảng 13h cùng ngày có người gọi điện báo cho bảo vệ của Chi cục là ông Viên đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ báo cho người nhà được biết. Sau đó, do bệnh tình nguy kịch, ông Viên được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và mất tại đây.

Nguyên nhân cái chết của ông Viên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *