Cách tạo mục lục trong word

May 16, 2020

Cách tạo mục lục trong hình ảnh Word
Mục lục là một phần không thể thiếu trong nhiều cuốn sách khoa học phổ biến, giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu cuốn sách của bạn. Tạo mục lục (TOC) trong Microsoft Word thật dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bốn bước đơn giản để tạo TOC trong Word.

Nếu bạn định phân phối sách điện tử của mình ở định dạng sách điện tử và sách in, bạn sẽ cần thay đổi TOC một chút cho từng định dạng – số trang cho bố cục in, cũng như các liên kết cho bố cục sách điện tử. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Tạo mục lục trong Microsoft Word
Tạo TOC chỉ cần một chút bí quyết, nhưng nếu bạn thiết lập nó đúng cách, chương trình sẽ thực hiện hầu hết công việc khó khăn cho bạn.

Đảm bảo rằng cuốn sách của bạn càng gần cuối càng tốt trước khi tạo TOC. Điều này sẽ giúp bạn tránh làm lại TOC của mình sau này.

Đây là những điều bạn cần biết để tạo TOC.

cach-tao-muc-luc-trong-hinh-anh-word

Bước 1: Định dạng tiêu đề của bạn
Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng phần và chương chương của bạn được định dạng đúng.

Để thực hiện việc này, hãy chọn từng phần hoặc tiêu đề chương và theo tab “Trang chủ” trong phần “Kiểu”, hãy áp dụng kiểu “Tiêu đề 1”.

Áp dụng tiêu đề 1 trong word
Bạn có thể tùy chỉnh kiểu đầu đề bằng cách nhấp chuột phải vào thanh kiểu và điều chỉnh tùy chọn của mình trong hộp thoại.

Đối với những sách đặc biệt dài, hoặc sách có các chương bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bạn cũng có thể đánh dấu các tiêu đề phụ bằng tiêu đề 2. Điều này sẽ cho phép người đọc của bạn biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Bước 2: Tạo trang trống cho mục lục
Mục lục của bạn nên nằm sau trang tiêu đề, trang bản quyền, trang cống hiến và phần cuối nếu bạn có, nhưng trước lời nói đầu, lời nói đầu và / hoặc phần giới thiệu.

(Lưu ý: Các trang trước TOC, chẳng hạn như cống hiến và biểu đồ, không được đưa vào / tham chiếu trong TOC.)

Để chèn một trang trống vào vị trí thích hợp, hãy đặt con trỏ của bạn tại một điểm trước khi bạn muốn TOC của mình xuất hiện (ví dụ: ở cuối một biểu đồ). Sau đó, chuyển đến tab Chèn và nhấp vào nút “Trang trống”.

Chèn một trang trống trong Word
Bước 3: Tạo các tệp in và điện tử riêng biệt
Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn tạo hai phiên bản của tài liệu: một phiên bản sẽ trở thành sách in của bạn và một phiên bản sẽ trở thành sách điện tử của bạn.

Đặt tên tệp thích hợp, ví dụ: “:” Title_print “và” Title_ebook “.

Mỗi tài liệu sẽ nhận được một TOC hơi khác nhau. Các bước thực hiện rất giống nhau ngoại trừ một vài yếu tố chính.

Bước 4A: Tạo sách TOC đã in của bạn
Trong tài liệu in, bạn muốn thêm số trang để mục TOC của bạn có thể dẫn người đọc đến một trang cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *