Bệnh viện Quảng Ngãi báo cáo vụ gọi 115 không ai nghe máy

May 15, 2020Cũng theo ông Giới, việc nhân viên cấp cứu của bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi vừa cấp cứu nội viện, vừa tham gia công tác cấp cứu ngoại viện (115) gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đang cấp cứu bệnh nặng thì điện thoại 115 đổ chuông nên việc nghe điện thoại 115 không kịp thời. Do đó, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đề nghị Sở Y tế thành lập Đội cấp cứu hoặc Trung tâm cấp cứu 115 của tỉnh để điều phối công tác cấp cứu 115 trong toàn tỉnh để kịp thời.

Trước đó, Báo Người Lao Động thông tin, lúc 19 giờ tối 17-4, tại đường Hoàng Sa (đoạn qua xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến Đặng Anh Vũ (18 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) bị thương nặng.
Khi tai nạn xảy ra, người dân đã nhiều lần gọi vào đầu số cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy. Sau gần 30 phút gọi xe cấp cứu không được, người dân phải dùng ô tô cá nhân chở nạn nhân đến bệnh viện. Đi được một đoạn, xe cấp cứu của bệnh viện tư nhân đến tiếp nhận, chở nạn nhân đi cấp cứu.

Sau vụ việc xảy ra, phía Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi thừa nhận có vụ việc xảy ra và cho biết do kíp trực quá tải. “Nhiều lúc ca trực không thể nghe điện thoại vì vừa phải cấp cứu nội viện lẫn ngoại viện. Tình trạng này đã tồn tại lâu nay”, một lãnh đạo bệnh viện nhìn nhận.

Hôm qua (20-4), Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh, báo cáo sự việc Báo Người Lao Động nêu.

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

All Comments

  • Mời các bạn cùng nghe bản do bọn mình tổng hợp

    VietNam on Air May 15, 2020 7:04 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *