Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai: Bác Sỉ Bị Tố Cáo bỏ Bệnh Nhân sau hơn 5 Tiếng Đồng Hồ

April 26, 2020Trên trang cá nhân anh Hoàng Dũng chia sẻ:

“Kính gửi BGĐ bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất.
Tôi là một bệnh nhân cấp cứu 2 lần vào sáng ngày 31/10/2019 và sáng 1/11/2019 với cơn đau quặn thận phải, lúc 10h sáng 1/11 tôi được chỉ định nhập viện chuyển từ phòng cấp cứu lên khoa Tiết Niệu để tiếp tục theo dõi điều trị.

Lúc nhập viện tôi vẫn có triệu chứng đau bụng và nôn ói, ngoài những giấy tờ siêu âm và X quang từ phòng cấp cứu chuyển lên thì nhân viên khoa tại đây tiếp tục yêu cầu thêm xét nghiệm máu, nước tiểu, đo điện não, chụp thêm X quang. Dù rất mệt tôi vẫn cố đi xét nghiệm xong để các bác sĩ có phương hướng điều trị và tôi đều đưa hết giấy tờ xét nghiệm cho cô y tá trực. Khoảng thời gian này tôi bị choáng, đau vùng bụng và liên tục ói, lần đầu tôi nhờ cô y tá thứ nhất giúp tôi gọi bác sĩ để khám hoặc cho tôi thuốc giảm đau, chống ói và được trả lời a cứ nằm yên tý bác sĩ sẽ khám. Thật sự lúc đó mà nhấc mình bò lên phòng trực được chắc cũng ráng nhưng không thể. ( vợ tôi về nhà lấy thêm đồ để nhập viện chưa lên kịp).

Đợi hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không có bác sĩ xuống, tôi lại thấy 1 cô y tá khác, liền gọi và yêu cầu cho gặp bác sĩ vì sáng giờ chưa được khám và cho 1 thuốc uống nào uống cả, cô y tá cũng nói sẽ báo bác sĩ xuống ngay. Nhưng các bạn biết không? 15h15 vẫn không có bác sĩ xuống khám, tính ra cũng hơn 2 tiếng đồng hồ tính từ 2 lần gọi y tá kêu bác sĩ và hơn 5 tiếng tính từ lúc chuyển từ khoa cấp cứu lên Trại. Trong khi bệnh nhân chỉ yêu cầu gặp bác sĩ khám để cho thuốc vì quá đau và mất sức.

Khi người nhà tôi lên, đã dìu tôi lên phòng trực để hỏi lý do không được thăm khám và cho thuốc ( từ lúc sáng ở phòng cấp cứu đến 15h15 vẫn không có 1 viên thuốc nào). Khi lên hỏi, ông Võ Ngọc Lộc người điều trị cho tôi viện lý do chưa đủ kết quả xét nghiệm ( nhưng tôi đã đưa đủ hết, sau này phát hiện ông ấy lật qua lật lại để lấy lý do, chứ đã đưa đủ hết, mà có đủ hay không thì trách nhiệm của bác sĩ là phải thăm khám cho bệnh nhân khi họ có biến chứng, triệu chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ chứ không cần phải gọi báo) và vòng vo 1 hồi thì nói không nhận được phản hồi của y tá??? và cần thời gian điều tra??? (vậy trách nhiệm của ông chỉ lên phòng trực ngồi rồi đợi cấp dưới báo bệnh nhân nào sức khoẻ không tốt thì ông đi kiểm tra, còn không thì ngồi đó làm việc riêng, khi có sự cố dẫn đến chết người thì lý do đưa ra là bệnh biến chứng quá nhanh, cộng hưởng từ nhiều bênh lý trở tay không kịp?).

Mặt khác, gọi 5 bảo vệ bệnh viện lên uy hiếp không được ghi hình và đòi đuổi tôi ra ngoài. Nhà Tôi đã liên lạc với trưởng khoa và ông ấy đã xác minh y tá nói có báo cáo về việc bệnh nhân đau và ói yêu cầu bác sĩ xuống khám, còn chuyện xử lý thì của những người có trách nhiệm. Đích thân ông trưởng khoa đã nói rất tiếc về việc này, sẽ chấn chỉnh và yêu cầu ông bác sĩ Lộc xin lỗi, nhưng ông ấy im lặng. Bệnh nhân chúng tôi đâu cần những lời xin lỗi vô trách nhiệm trên sức khoẻ người bệnh và không có tâm đức của một y bác sĩ như thế. Tôi quyết định xin về để điều trị ở bệnh viện khác.
Bao nhiêu trường hợp đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì có những con người vô cảm mang chiếc áo lương y như thế. Sinh mạng con người là quan trọng giúp được gì thì nên giúp vì khi đau ốm bệnh tật, người bệnh tìm đến mình như một nơi để họ đặt tất cả niềm tin và phó thác cuộc sống của họ. Thế mà…!”

Cre: Hoàng Dũng

Mong các bác sỉ xem đây là bài học nhắc nhở
Ông bà ta có nói câu: Lương y như từ mẫu

Hãy tôn trọng bệnh nhân thì bệnh nhân sẻ tôn trọng
Không để những đáng tiếc sảy ra sẻ ảnh hưởng đến các bệnh viện và các bác sỉ khác và đất nước…

Kênh chính thức: “Chia Sẻ Yêu Thương Giúp Ích Cho Đời” Kính chào các bạn đến với kênh
Hứa hẹn sẽ đăng những video mới nhất về những hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, và bất hạnh…để giúp đỡ bà con tìm đến nhà và địa chỉ để các MTQ và những tấm lòng hảo tâm đến để giúp đỡ họ.
Kênh không nhận bất cứ ai 1 xu, 1 đồng nào.

Chỉ mong mọi người cầu nguyện Nam Mô A Di Đà Phật để những vong hồn siêu thoát và giúp đỡ hộ nghèo…🙏🙏🙏 Cần lắm những tấm lòng hảo tâm “CHIA SẺ” & “CỨU GIÚP” họ qua cơn hoạn nạn này !

💚❤️ Một “CHIA SẺ” & MỘT CÂU CẦU NGUYỆN của anh chị ấy là rất quý giá với những người khó khăn  lúc này. Em hông nhận tiền quyên góp hay tiền chuyển khoản.

Bấm đăng kí để theo dõi những hoàn cảnh khó khăn
Và những video li kì lạ để chia sẻ thông tin mới

Facebook :

Fanpage : Chia Sẻ Yêu Thương Giúp Ích Cho Đời

Fanpage : Tin Tức Online 24/

Youtube : Chia Sẻ Yêu Thương Giúp Ích Cho Đời 2

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *