Bệnh viện đa khoa Phan Thiết Bình Thuận

April 26, 2020Sau đây Chia sẻ TTTĐ xin giới thiệu về Bệnh viện đa khoa Phan Thiết Bình Thuận.
Địa chỉ:Trường Chinh – Phú Tài – Phan Thiết – Bình Thuận
Email:benhvienbinhthuan@gmail.com
Vào những năm từ 1885 -1898 là thời kỳ bọn xâm lược Pháp tiến hành việc đánh chiếm và bước đầu ổn định bộ máy cai trị tại Bình Thuận.
Năm 1889 tại Phan Thiết và một số làng quanh phủ Hàm Thuận đã xảy ra cùng một lúc hai vụ dịch nguy hiểm Dịch hạch và thổ tả. Để lấy lòng dân, chúng cho xây dựng “Nhà Thương Thí” nằm thu nhận những bệnh nhân mắc hai bệnh trên. “Nhà Thương Thí” chính là khởi điểm của bệnh viện Bình Thuận hiện nay.
Năm 1956 Bệnh viện phải đối phó với dịch tả với quy mô lớn có tới hàng ngàn người mắc. Nhờ tổ chức tập huấn chu đáo nên việc điều trị tốt giảm tỷ lệ tử vong.
Giai đoạn này là thời kỳ chiến trang chống Mỹ. Đay cũng là giai đoạn bệnh viện vừa làm công tác chữa bệnh làm mọi công tác khác của y tế. Binh Thuan General Hospital là giai đoạn mối quan hệ của một số công chức làm việc tại Bệnh viện với nhưng người làm Cách mạng.
Bệnh viện Bình Thuận trong thời kỳ đổi mới 1986 – 1995
Tháng 6 – 1986 Đại hội Đảng toàn quốc lần thưa VI đề ra Nghị quyết về “Đường lối đổi mới toàn diện” Có thể nới Nghị quyết này đã thổi một làn gió mới vào tất cả mọi lĩnh vự của cuộc sống, của xã hội, của mọi tầng lớp nhân dân và mỗi con người, ngành y tế cũng được luồng sinh khí mới làm thay đổi nhiều mặt
Bệnh viện bắt đầu phát triển các chuyên khoa sâu từ năm 1991, vào thời điểm này Bệnh viện đã có tới 18 khoa phòng và qua năm 1992 có 27 khgoa phòng.
Năm 1993 Bệnh viện phát triển thêm các khoa phòng, nâng tổng số các khoa phòng lên 32.
Cuối năm 1992 sau khi tỉnh Thuận Hải chia thành Tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Tên gọi Bệnh viện Thuận Hải được thay bằng tên gọi mới Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bình Thuận.
Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bình Thuận ngày nay
Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận với quy mô 850 giường bệnh với hơn 800 cán bộ công nhân viên
Thành phố Phan Thiết nằm ở trung tâm tỉnh Bình Thuận. Thành phố có hình cánh cung trải dọc bờ biển dài 57,4 km từ phía bắc mũi Kê Gà lên đến Mũi Né.
Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Năm 2018, Bình Thuận là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 32 về số dân, xếp thứ 34 về Tổng sản phẩm trên địa bàn, xếp thứ 26 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 35 về tốc độ tăng trưởng GRDP.
Bí thư Tỉnh ủy: Nguyễn Mạnh Hùng
Tỉnh lỵ: Thành phố Phan Thiết
Biển số xe: 86
Dân tộc: Kinh, Chăm, Hoa, Ra Glai, Cơ Ho
Điểm đến: Mũi Né, Thành phố Phan Thiết, tx. La Gi…
Phan Thiết có địa hình tương đối bằng phẳng, có cồn cát, bãi cát ven biển, đồi cát thấp, đồng bằng hẹp ven sông. Có 3 dạng chính:
Thành phố Phan Thiết nằm trong vùng khô hạn, khí hậu nhiệt đới điển hình, nhiều gió, nhiều nắng, ít bão, không có sương muối, có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 °C đến 27 °C. Tháng 1, tháng 2 và tháng 12 (nhiệt độ trung bình 25,5 °C) mát hơn so với các tháng khác trong năm. Tháng 4 và tháng 5 là những tháng nóng nhất ở Phan Thiết, nhiệt độ có khi lên đến 29 °C. Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm từ 78 đến 80,7%.
Phan Thiết có số giờ nắng mỗi năm từ 2500 đến trên 3000 giờ. Lưu lượng mưa hàng năm dao động từ 890,6 mm đến trên 1335 mm.
• Vùng đồng bằng ven sông Cà Ty.
• Vùng cồn cát, bãi cát ven biển. Có địa hình tương đối cao.
• Vùng đất mặn: ở Thanh Hải, Phú Thủy, Phú Trinh và Phong Nẫm.
Địa giới hành chính thành phố:
• Phía đông giáp biển Đông
• Phía tây giáp huyện Hàm Thuận Nam
• Phía nam giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam
• Phía bắc giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình.
Sông Cà Ty chảy qua trung tâm thành phố, chia khu vực trung tâm thành 2 ngạn:
• Phía nam sông: khu thương mại, điển hình là Chợ Phan Thiết.
• Phía bắc sông: gồm các cơ quan hành chính và quân sự trung tâm mới của Phan Thiết đang được xây dựng tại khu vực phường Phú Thủy và Xuân An trên một diện tích 300ha gồm các tòa cao ốc hành chính mới, liên hợp trung tâm thương mại, nhà thi đấu mới tỉnh Bình Thuận, khu dân cư mới sức chứa 50,000 người cùng nhiều công viên, các khu dịch vụ và trường học. Thành phố Phan Thiết cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 180km về phía đông.
Khoảng cách các địa phương: Khu vực phía Bắc: Thành phố cách Hà Nội khoảng 1515km.

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

All Comments

  • Bệnh viện đa khoa Phan Thiết Bình Thuận

    Chia sẻ TTTĐ April 26, 2020 4:50 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *