Bệnh nhân 251 ở Hà Nam tiếp xúc gần với 70 người(MỘC TV)

May 6, 2020#Mộc TV
Xem thêm: Bài hát đầy ý nghĩa ” TA CÙNG DẬP DỊCH” – Nhạc và lời: KTS Ngô Văn Hòa

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết bệnh nhân 251 đã tiếp xúc gần với 70 người tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Cơ quan y tế đang tích cực điều tra và tìm kiếm nguồn lây nhiễm F0.
Chiều 8/4, trao đổi với Zing, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết đơn vị đã xác định được các trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 251. Đây là bệnh nhân 64 tuổi, được phát hiện nhiễm Covid-19 khi đang nằm điều trị tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Theo ông Minh, bệnh nhân có tiền sử dịch tễ khá phức tạp vì mắc nhiều bệnh nền nên phải di chuyển sang nhiều khoa trong bệnh viện để xét nghiệm.

Trong quá trình nằm tại bệnh viện, bệnh nhân này thiếu máu, giảm cả 3 dòng, viêm gan mãn, xơ gan. Sau đó, bệnh nhân đi làm siêu âm ổ bụng, nội soi đại tràng, dạ dày, chụp X-Quang và lấy máu xét nghiệm. Vì vậy, 5 khoa phòng ở bệnh viện liên quan đến bệnh nhân này.

Hiện, đơn vị chức năng xác định được 45 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam và 25 bệnh nhân từng nằm cùng phòng là các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 251.

“Khó khăn nhất với chúng tôi lúc này là xác định nguồn lây nhiễm (F0), vì không biết bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ khi nào”, ông Minh cho biết.

Mộc TV luôn cập nhật những tin tức hàng ngày mới nhất đã được kiểm chứng. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha. Cảm ơn các bạn nhiều

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

All Comments

  • Tìm cho ra 79 người tiếp xúc đi, cách li, chỉ mấy con côn trùng lây qua lây lại,2 tháng nay, làm loạn khắp đất nước,

    Mỹ Lưu Ngọc May 6, 2020 2:19 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *