Bác sĩ Bệnh viện Thiện Hạnh DakLak cứu sống mẹ con sản phụ nguy kịch vì nhau cài răng lược

May 20, 2020Ngày 4/3, Bác sỹ Nguyễn Quang Hùng, Trưởng Khoa sản, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) cho biết bệnh viện đã phẫu thuật kịp thời, cứu sống mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1975) nguy kịch vì nhau cài răng lược.

Đắk Lắk cứu sống mẹ con sản phụ nguy kịch vì nhau cài răng lược
ảnh minh họa
Theo bác sỹ Hùng, sản phụ Nguyễn Thị Phương trú phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) ngày 1/3 trong tình trạng khó sinh, mất sức.

Qua kiểm tra cho thấy sản phụ Nguyễn Thị Phương đã mang thai bé gái ở tuần 38, nhau thai cài răng lược che phủ cổ tử cung, xuyên thủng cơ tử cung bám vào bàng quang và giảm tiểu cầu vô căn.

Ngày 3/3, các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã tiến hành phẫu thuật, cứu sống thai nhi, cắt bỏ tử cung, cầm máu, truyền 6 đơn vị máu, 5 lít dịch, 2 đơn vị tiểu cầu cho bệnh nhân.

Sáng 4/3, sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của sản phụ Phương và con gái đã hồi phục rất nhanh và đang được các y, bác sỹ chăm sóc đặc biệt.

Bác sỹ Phan Trọng Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) cho biết nhau cài răng lược là một sản khoa nguy hiểm gây tai biến sản khoa và tử vong mẹ.

Với những trường hợp như thế này, nếu không được phát hiện sớm và có sự can thiệp kịp thời giữa các chuyên khoa sản, huyết học, gây mê, thì rất nguy hiểm cho cả sản phụ và thai nhi, đặc biệt Đắk Lắk ở xa các bệnh viện tuyến trên.

Năm 2014, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk) tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho 6 sản phụ bị nhau cài răng lược

Nguồn: https://acemaxsindonesia.com

Xem thêm bài viết khác: https://acemaxsindonesia.com/suc-khoe/

All Comments

  • Phe binh bac si va y ta ben khoa nhi tinh soc trang

    My Chi Truong May 20, 2020 2:43 pm Reply
  • Toi muon gui noi ve bac si va y ta o khoa nhi nen van tam bin nhan nhieu hon dung lo la ai giau thi van tam ngheo thi bo mat

    My Chi Truong May 20, 2020 2:43 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *